Windows Store developer account – removal

Gần đây nhiều lập trình viên Windows bị Microsoft gỡ bỏ tài khoản developer. Vậy nguyên nhân là gì, và đây là câu trả lời có thể chấp nhận cho đến lúc này.

13064695_1081682135226818_4365327807599533149_o

Trong email có ghi rõ thông tin bạn đã vi phạm điều khoản lập trình ứng dụng Windows (ADA – App Developer Agreement). Vậy vi phạm như thế nào? Có thể bạn bảo mình không vi phạm gì lúc bị remove acc. Nhưng cốt lõi vấn đề nằm ở những gì xảy ra trước đó.

Nhiều năm phát triển ứng dụng có lẽ bạn đã từng một lần (hoặc nhiều lần) vi phạm chính sách phát triển của Microsoft (Windows Store Policies). Khi đó, nếu trường hợp nhẹ bạn sẽ nhận được email cảnh báo và cho bạn cơ hội để update lại app của mình để thỏa yêu cầu không vi phạm. Trường hợp nặng, app sẽ bị đội ngũ của MS remove thẳng tay rồi mới mail cho bạn một cái mail dễ thương nhưng hơi đau đớn :v .

Trước đây, nếu tái phạm nhiều lần bạn có thể được bảo toàn tài khoản của mình trừ trường hợp quá nặng. Nhưng hiện nay chính sách mới rất nghiêm ngặc, có thể nói sánh ngang với chính sách của google (app privacy, policy, account spam, app spam,…). Cùng với chính sách mới giúp store tốt hơn cho người dùng, MS đã xét duyệt lại toàn bộ tài khoản dev để triệt sạch những acc họ cho rằng không thể chấp nhận tồn tại trên store nữa và sẽ remove thằng tay không thể khiếu nại.

Bạn tạo acc mới vẫn bị remove dù chưa làm gì? Như đã nói ở trên, chính sách mới đã khó thở hơn cho dev khi vi phạm bạn không được quyền tạo lại tài khoản khác (ác như google). Những thông tin liên quan nhau giúp MS phát hiện được bạn như: mua token acc dev bằng acc dvlup cũ; đăng ký acc mới trên máy tính cũ, mạng cũ, trình duyệt cũ; trùng thông tin tên, địa chỉ, thẻ thanh toán; up lại package cũ dù đã đổi tên app;… bạn chỉ an toàn khi trở thành một người khác !

– Goodluck –

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s