Vấn đề App search availability

Hi mọi người, sau nhiều lần trao đổi với supports của MS có lẽ nhiều người đã nhận ra policy mới của họ. Dưới đây đút kết ra vài vấn đề chúng ta cần biết để tiếp tục phát triển sản phẩm.

wp_ss_20151217_0001

Publisher name search results

Khi bấm vào link như hình trên hoặc khi bạn launch C# code behind sau:


await Launcher.LaunchUriAsync(new Uri("zune:search?publisher=HoxySoft"));

Thì kết quả trả về không phải là tất cả các app của nhà phát triển như lúc trước.

Search app name or keyword

Tìm kiếm ứng dụng của mình dù với tên app cũng không ra, hoặc các từ khóa trước đây chúng ta được nằm top. Bạn để ý thấy những app này là những app không hiện trong phần tìm kiếm với tên Publisher như mục trên.

Summary – new policy

Nhiều dev sau nhiều lần chat và email trao đổi với support, họ review lại và vài app được họ xác nhận là có chất lượng sẽ được hiện lại trên store.

Tất nhiên đây không phải là lỗi của Store như mọi người đang nghĩ. Đây là policy mới của MS để giúp user có trãi nghiệm tốt hơn, được sử dụng những app “tốt nhất” (based on future reviews).

Tất cả các app “chưa được xác nhận là chất lượng” đều bị reset về direct link (cả app cũ và mới). Chúng ta phải nhờ support review lại app của mình, nếu không được thì không còn cách nào khác là phải tự mình promote để app được tăng rank, đến một mức nào đó sẽ được nằm trong kết quả tìm kiếm.

Câu nói quen thuộc của support: “Your app available only by direct link. We recommend that you share direct link via social media or your website for promoting your app to the public. It’s possible that, based on future reviews, your apps might become available by search.

Đây chính là điều mà MS muốn để nền tảng của họ được quảng bá rộng rãi khi dev promote app của mình, nhiều người (dùng và chưa dùng Windows device) sẽ biết đến Windows Platform hơn là chỉ để những người đang dùng Windows Device “âm thầm search trên store”. Chúng ta chấp nhận luật chơi mới hoặc không chơi nữa! Good luck to you! Amen!

Advertisements

4 thoughts on “Vấn đề App search availability

 1. Cho mình hỏi bạn nếu dùng direct link để quảng cáo thì bao nhiêu download mới hiện lại trên store hả bạn? Mình cũng ko tìm đc app của mình trên store ?
  Mà vào đâu để yêu cầu MS review lại hả bạn ?

 2. Bài viết hay. cảm ơn admin. Nhưng nếu admin cho một đoạn mẫu để yêu cầu support đến MS thì tốt quá. Tiếng anh kém quá chả biết viết thế nào.

  • Hi bạn, bạn vào support: https://go.microsoft.com/fwlink/p/?LinkId=331509
   Rồi chọn chat (nói chuyện trực tiếp và chỉ vào ban đêm, lúc bên đó ban ngày làm việc) or chọn mail cho nó, nội dung ngắn ngọn thôi:
   Hi team,
   Please check my apps (with IDs: liệt kê các ID của các app bị hide), they are not show in search result although searching with developer name.
   Thank you!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s